nàng Dae Jang Geum

Nàng Dae Jang Geum là bộ phim cổ trang truyền hình đầu tiên của Hàn Quốc được lên sóng vào năm 2003. Với đề tài hậu cung thời phong kiến, phim đã tạo nên sức hút đặc biệt khi đi theo mô tuýp thâm cung tranh đấu giữa những người hầu và thầy thuốc. Biên kịch Kim Young Hyun đã dựa trên những ghi chép lịch sử về nữ ngự y đầu tiên Dae Jang Geum, lồng ghép với cuộc sống trong cung của triều đại Chosun và xây dựng nên một tác phẩm mới lạ.

5ab91c3a0df9380960b9a95c_480x

Phim xoay quanh về cuộc đời của cô bé mồ côi Jang Geum xinh đẹp, tốt bụng. Mang trong mình ước mơ trở thành đầu bếp giỏi nhất, cô vào cung năm 10 tuổi, nhưng chốn thâm cung hiểm ác, nên cô bất đắc dĩ trở thành người hầu. Dù như vậy, cô vẫn không bỏ cuộc mà đã học nghề thuốc và từng bước trở thành ngự y được vua ân sủng.

nang_de_chang_geum1

Không chỉ nhờ kịch bản hấp dẫn và chặt chẽ, giới chuyên môn cũng đánh giá cao dàn diễn viên chất lượng của phim, đặc biệt là nữ diễn viên Lee Young Ae. Được biết đến qua Anh em nhà bác sĩ, nhưng phải đến Nàng Dae Jang Geum thì tên tuổi của cô mới vụt sáng trở thành ngôi sao hạng A của nền giải trí Hàn Quốc. Cô đã làm cho nhân vật Dae Jang Geum trở nên sống động hơn bao giờ hết. Xuyên suốt 54 tập phim, tâm lý nhân vật cũng như những diễn biến nội tâm cũng được khắc họa rõ nét khiến khán giả luôn dồn mắt vào thưởng thức.heyphim_d55ba981-06e3-4126-a48e-46a80c786f4e

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s