Gà hầm sâm

Canh gà hầm sâm là món ăn truyền thống được nấu từ thịt gà, tỏi, gạo nếp, táo đỏ khô, hành lá, sâm Hàn Quốc và nhiều gia vị khác. Thường ăn kèm với muối và tiêu để chấm thịt. Món ăn rất được yêu thích và đặc biệt phổ biến vào ba ngày nóng nhất (sambok) tại Hàn Quốc. Thịt gà là một trong những loại thịt phổ biến nhất nó được dùng làm canh để tăng năng lượng khi cơ thể mệt mỏi.

Đây là món ăn rất bổ và ngon, thường được người Hàn Quốc dùng để chống lại cái nóng oi bức của thời tiết mùa hè. Nhân sâm giúp xua tan đi mệt mỏi, căng thẳng. Nhân sâm, tỏi, táo giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Những ngày nóng bức đây là món ăn ngăn được cái nóng vào bên trong cơ thể và các chất còn lại như nhân sâm, tỏi, táo. hạt dẻ, bạch quả, hoàng kỳ… bổ sung năng lượng. Nhưng ngược lại, những ngày lạnh quá thì món gà hầm sâm nóng hổi cũng rất được ưa chuộng , mang lại cảm giác ấm áp cho người dùng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s