Tteokbokki

 

Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, ớt đỏ và hành , chả cá và rau củ nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng. Mỗi nơi lại có một bí quyết chế biến riêng nên bạn sẽ được trải nghiệm hương vị mới mẻ khác nhau mỗi lần thưởng thức tteokbooki. Tteokbokki xưa vốn chỉ được phục vụ trong hoàng cung nhưng theo thời gian đã trở thành món ăn đường phố phổ biến nhất tại Hàn Quốc.

 

Vị cay nồng của món ăn làm ấm lòng bất cứ ai, từ trẻ con, thanh niên cho đến người già và đã trở thành món ăn đường phố yêu thích ở đất nước Hàn Quốc. Trên khắp các phố Hàn Quốc vào mùa tuyết rơi, tteokbokki lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Tteokbokki còn xuất hiện nhiều trên phim ảnh, như một hình thức quảng cáo về văn hóa ẩm thực với bạn bè thế giới.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s