Mì tương đen

Mì tương đen là món mì xào của Hàn Quốc có nguồn gốc từ món Yakisoba của Nhật Bản. Nguyên liệu để làm mì tương đen là sợi mì làm từ bột mì, tương đen chunjang, thịt và rau cắt nhỏ và đôi khi có cả hải sản.

Chunjang là nước tương đặc làm từ đậu nành rang và caramel, xào với hành tây thái hạt lựu, thịt bò hoặc thịt lợn xay hay hải sản băm nhỏ và các thành phần khác.

MÓn ăn này có thể mua được ở bất cứ đâu tại Hàn Quốc và đã được vinh danh là một trong “100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s