Gà rán Hàn Quốc

 

 

Món này là giao thoa của ẩm thực Mỹ và Hàn trong thời gian chiến tranh 2 miền Triều Tiên. Những miếng gà nhỏ, mềm, đẫm nước sốt cay hoặc sốt mật ong, vừng, tỏi, lạc, ớt và bột.

 

Một món gà rán với vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của sứ xở Kim Chi. Người Hàn Quốc thường uống bia khi ăn món gà này, vì vậy combo gà và bia là rất phổ biến.

 

Món ăn này là món gà chiên giòn tẩm nước sốt cay rất phổ biến ở Hàn Quốc. Đây được xem như món ăn nhanh của xứ Kim chi và thường được dùng như món khai vị với rượu hay bia hay là soju. Món ăn kèm hợp với gà chiên cay là kim chi củ cải.

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s