Kimchi

Là một trong những món ăn lâu đời nhất và không thể thiểu trong nền ẩm thực Hàn Quốc, kim chi rất phổ biến cả ở Hàn Quốc và nước ngoài nhờ hương vị độc đáo cũng như giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất xơ và hàm lượng calo thấp.

 

Nguyên liệu chế biến kim chi rất đa dạng, nhưng phổ biến nhất là làm từ cải thảo và các loại gia vị như ớt, tỏi, hành, gừng, muối, đường. Theo truyền thống, kim chi được chế biến vào mùa đông, tức là khoảng tháng 11 hàng năm. Ngày nay, kim chi là loại thực phẩm có thể dùng làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn hay đơn giản là ăn trực tiếp trong các bữa ăn của người Hàn Quốc.

20131105000990_0

Đối với người Hàn Quốc, món kim chi có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể và sức khỏe, chẳng hạn : chống vi khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư. Và một điều rất quan trọng là người dân ở đây rất quý trọng, tự hào về kim chi.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s