Mỳ lạnh Hàn Quốc

mi-lanh-han-quoc-li-ki-va-hap-dan

Tên của món ăn này là mì lạnh. Món này là một món ăn mùa đông ở phía Bắc của Triều Tiên ( ngày nay là Bắc Triều Tiên ), nhưng món ăn này nay trở thành rất phổ biến trên khắp Hàn Quốc nhất là vào mùa hè. Với Hội Nghị Thượng Đỉnh của Hàn Quốc vào năm 2018, món ăn truyền thống của Bắc Hàn gọi là mì lạnh Bình Dưỡng trở nên phổ biến do món quà của Chủ tịch Kim Jong Eun. Những loại mì này thường được làm từ bột sắn hay bột kiều mạch, mì làm bằng tay, được lưu trữ theo truyền thống trong bát nước lạnh. Thông thường trứng luộc hay thịt bò nguội, mù tạt cay và giấm thường được thêm vào trước khi ăn.

 

This slideshow requires JavaScript.

Có 2 loại mì lạnh : mì lạnh nước và mì lạnh trộn. Nước lạnh của mì được làm từ nước thịt và nước sốt cay được đặt trên mì lạnh trộn và trộn cùng với các nguyên liệu như cơm trộn (bibimbap). Sự khác biệt của 2 loại mì này là ở kết cấu trong những sợi mì. Với mì lạnh trộn thì loại mì được làm từ khoai tây hay tinh bột khoai lang nên vị sẽ dai hơn mì lạnh nước, còn sợi mì của mì lạnh nước được làm từ bột kiều mạch. Vì vậy, nếu có cơ hội thì nhất định hãy ăn thử mì lạnh nhé ^^~

 

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s