Lần đầu tiên hội thoại cùng BAND

Trong học kỳ xuân năm 2017 vừa qua, viện giao lưu Quốc tế trường Đại học Myongji đã bắt đầu sử dụng chương trình mạng xã hội Band và đã thực hiện rất nhiều chuyên mục khác nhau. Band không chỉ là trang mạng xã hội dùng để tự do đăng status, hình ảnh, và video mà còn có những chức năng khác như bình chọn, thể hiện cảm xúc, chức năng tag bạn bè nên có thể nói Band là trang mạng được sử dụng có tính hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều so với SNS- trang mạng xã hội đã được sử dụng phổ biến trước đây.

Thứ nhất, Band có chương trình giới thiệu bản thân thông qua mục ” Đố vui nhân vật” để các bạn sinh viên nước ngoài và các thành viên của Oulami – câu lạc bộ sinh viên giao lưu Quốc tế có thể trở nên gần gủi, thân thiết với nhau hơn. Nếu các bạn đoán trúng nhân vật được giải thích là ai thì hình ảnh hoặc video của người đó sẽ xoay vòng và bạn sẽ được nhận phần thưởng. Hệ thống sẽ tự động thông báo video được quay vòng, đăng người đoán trúng vào bảng thông báo và gửi tin nhắn chúc mừng.

Từ sau chương trình trải nghiệm thực tế đến DMZ, chúng tôi đã bắt đầu ứng dụng chương trình ‘BEST TEAM PHOTO’. Sau khi tổng hợp và đăng hình của từng nhóm, chúng tôi sẽ chọn đội thắng cuộc thông qua chức năng bình chọn và biểu cảm. Đặc biệt, trong mục này bất cứ ai cũng có thể quan sát quá trình tổng hợp kết quả thông qua chức năng bình chọn nên đã mang lại kết quả mãn nguyện cho tất cả mọi người.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã mở chuyên mục Band ” ghép chữ tiếng Hàn”. Bằng hình thức chọn các từ tiếng Hàn đơn giản được giải thích bằng tiếng Anh, các bạn sinh viên nước ngoài vừa có thể học được nghĩa chính xác của từ tiếng Hàn vừa có thể trải nghiệm chương trình một cách đầy hứng thú.

Nếu bạn còn nhiều điều muốn làm hơn nữa khi sử dụng Band hoặc các bạn sinh viên trao đổi muốn tham gia vào Band mà chưa gia nhập được thì bất cứ lúc nào các bạn cũng có thể tìm đến phòng tư vấn Oulami – câu lạc bộ sinh viên giao lưu Quốc tế thuộc viện giao lưu Quốc tế chi nhánh Seoul.

                                                                                                                            Ngân Lê

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s