Band, trang mạng xã hội chính thức của viện giao lưu Quốc tế

Để có thể thấu hiểu các bạn sinh viên nước ngoài nhiều hơn, viện giao lưu Quốc tế trường Đại học Myongji đang sử dụng nhiều trang mạng xã hội khác nhau. Thông qua sự thử nghiệm và dùng thử nhiều trang mạng xã hội, Band được đánh giá là trang mạng có tính hiệu quả và là công cụ giao tiếp thuận tiện nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn về những chức năng và ưu điểm bậc nhất của Band – một trang mạng đang được sử dụng chính thức tại viện giao lưu Quốc tế.

ㅇㅇㅇㅇㅇTại viện giao lưu Quốc tế, Band được sử dụng với 6 chuyên mục lớn khác nhau, ngoài ra còn có nhiều mục nhỏ như mục đồng môn sinh viên Đại học dưới sự quản lý của giáo viên viện quan hệ Quốc tế, mục sinh viên trao đổi dưới sự quản lý của câu lạc bộ giao lưu Quốc tế Oulami thuộc viện giao lưu Quốc tế, mục cập nhật thông tin, hình ảnh với dung lượng lớn của câu lạc bộ giao lưu Quốc tế Oulami, mục chương trình mùa hè Sam (Summer at Myongji), mục thông báo chung thuộc sự quản lý của viện giao lưu Quốc tế, mục K-pop thuộc sử quản lý của viện giao lưu Quốc tế.

Khác với sinh viên Hàn Quốc, nhiều bạn sinh viên nước ngoài chưa có sổ điện thoại nên việc liên lạc bằng điện thoại gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với Band, Band có thể giúp chúng ta liên lạc dễ dàng với một nhóm nhiều người hoặc một nhóm nhỏ với những người mà ta muốn trò chuyện. Band còn là phương tiện để lưu trữ file, hình và video có dung lượng lớn, cập nhật thông tin các món ngon và khóa học trải nghiệm văn hóa.

Ngoài ra, Band cũng có những chức năng như thông báo ngày kỷ niệm, sinh nhật, lịch trình sự kiện nên có thể cùng nhau chúc mừng và tổ chức các ngày lễ kỷ niệm, giúp tăng tình thân hữu, ngoài ra còn có thể nhanh chóng liên lạc thông qua trò chuyện nhóm hoặc trò chuyện giữa hai người. Bên cạnh đó, chức năng bỏ phiếu thăm dò ý kiến để phỏng đoán khả năng tham dự các chương trình hoạt động và trải nghiệm văn hóa cũng đang được ứng dụng nhiều.

Thông qua Band, chúng tôi sẽ nổ lực nhiều hơn nữa để có thể trò chuyện và sở hữu nhiều thông tin hữu ích hơn nữa với các bạn sinh viên nước ngoài, giúp các bạn có môi trường học học tập lý tưởng và năng động tại trường Đại học Myongji. Nếu như các bạn có điều gì muốn tìm hiểu cụ thể hơn hoặc muốn gia nhập hoặc muốn thực hiện các tác nghiệp khác mà thông qua Band không thể giải quyết được thì hãy tìm đến văn phòng giao lưu Quốc tế nhé!

                                                                                                                                         Ngân Lê

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s