Các chương trình hoạt động đa dạng tại cơ sở Đại học tự nhiên thuộc Đại học Myongji

Hiện tại trường Đại học Myongji có rất nhiều chương trình dành cho người nước ngoài. Đây là bài viết nhằm giới thiệu các hoạt động của Oulami (câu lạc bộ sinh viên giao lưu Quốc tế) nhằm giúp đỡ cho viên nước ngoài tại chi nhánh Đại học tự nhiên (ngành khoa học công nghệ, ngành cờ vây, các ngành năng khiếu).

Tại giảng đường Hangeul, chúng tôi đang thực hiện các chương trình đa dạng vào các thứ trong tuần như: thứ hai (chương trình trò chơi ván trượt), thứ tư (chương trình thể thao), thứ năm (chương trình tiếng Hàn sử dụng trong đời sống). Với chương trình trò chơi ván trượt vào thứ hai, Oulami và các bạn sinh viên nước ngoài sẽ tập hợp tại phòng câu lạc bộ Oulami, cùng nhau tham gia và siết chặt tình cảm hơn. Với chương trình thể thao vào thứ tư, chúng tôi sẽ cùng các bạn sinh viên nước ngoài đến các quán bida hay sân bowling ở khu vực xung quanh trường, ngoài ra cũng có những chương trình vận động khác như cầu lông tại sân cầu lông hoặc bóng bàn tại sân bóng bàn. Với chương trình tiếng Hàn vào thứ năm, chúng tôi sẽ giúp cho các bạn sinh viên nước ngoài về các tiết học tiếng Hàn hoặc dạy cho các bạn về các đoạn hội thoại sử dụng trong đời sống hằng ngày.

Chương trình “Special Day” là chương trình hoạt động đặc biệt, mỗi tháng được thực hiện một lần. Đây là chương trình Tour thành phố Yongin dành cho các bạn sinh viên nước ngoài mới đến học tập tại trường Myongji. Trong thời gian tham quan, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những địa điểm cần thiết như cửa hàng bán các nhu yếu phẩm, bệnh viện và tiệm thuốc. Đồng thời, chúng tôi cũng dẫn các bạn đến chợ truyền thống Hàn Quốc, hướng dẫn những quán ăn ngon và cùng nhau thưởng thức. Vào tháng 4, nhân dịp mùa xuân đến, các bạn sinh viên nước ngoài sẽ cùng Oulami trồng hoa và tham gia lễ hội hoa đào trong khuôn viên trường Đại học Myongji. Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài và Oulami trở thành một nhóm, cùng nhau trồng và chăm sóc hoa. Vào mùa lễ hội, cùng nhau ngắm hoa đào và thưởng thức những món ngon, cùng nhau chơi trong lễ hội. Vào tháng 5, sẽ có chương trình tham quan sông Hàn (Seoul) dành cho các bạn sinh viên nước ngoài khó có thể đi một mình tại cơ sở Đại học tự nhiên ở Yongin. Đến sông Hàn, chúng ta sẽ cùng nhau ngắm cảnh, thưởng thức món gà và uống bia, thuê xe đạp rồi cùng nhau đi dạo.

벚꽃축제

Cuối cùng là chương trình ” Special Week”, đây là chương trình đặc biệt được tổ chức 1 tuần trong 1 tháng. Vào tháng 3, tại câu lạc bộ, chúng tôi đã có chương trình trải nghiệm kiếm đạo, chơi bài. Chương trình ” Special Week” của tháng 4, chúng tôi dự định sẽ tổ chức các hoạt động chú trọng làm bằng tay như cặp, bóng nhỏ, mô hình kiến trúc truyền thống. Tháng 5 là tháng có lễ hội tại trường Đại học Myongji, Oulami và sinh viên nước ngoài sẽ cùng mở các gian hàng lễ hội.

검심 동아리체험 (4)

                                                                                                                                Ngân Lê

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s