2016 Summer away at Myongji(SAM)

Cứ đến tháng 8 hàng năm, trường Đại học Myongji lại tổ chức chương trình Summer away at Myongji (SAM). SAM là chương trình dành cho các đối tượng học sinh đến học trong khoảng thời gian ngắn vào kỳ nghỉ mà không dành cho các đối tượng du học sinh đang học tập tại đây. Các bạn sẽ được lưu trú tại khu ký túc xá tại chi nhánh Đại học nhân văn Seoul trong thời gian 1 tháng cùng với câu lạc bộ học sinh giao lưu Quốc tế (Oulami).

KakaoTalk_20170403_101034544

Trong một tháng, vào các buổi sáng ngày thường ( khoảng từ 9 giờ đến 12:30), các bạn sẽ học tiếng Hàn trên giảng đường của trường. Sau thời gian học trên giảng đường, các bạn sẽ được học các hoạt động ngoại khóa cùng với câu lạc bộ Oulami như nhảy K-POP, thư pháp,Taekwondo hoặc tham gia vào chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại các địa điểm bên ngoài trường hằng năm đều được thay đổi nhưng vào năm ngoái, chúng tôi đã thực hiện các chương trình hoạt động như sau:

< xem công diễn “Bibap”>

KakaoTalk_20170403_104415709.jpg
“Bibap” là chương trình kể lại câu chuyện kể về cuộc đối đầu của hai người đàn ông để trở thành đầu bếp bậc nhất. Vì đây là chương trình nhấn mạnh yếu tố hình ảnh hơn lời thoại nên cho dù bạn không giỏi tiếng Hàn thì cũng có thể hiểu được cốt truyện một cách dễ dàng.

KakaoTalk_20170403_135252780.jpgKhán giả có cơ hội tham gia biểu diễn trên sân khấu, điều này đã làm cho buổi công diễn thêm phần thú vị

<Chợ Tongin>

KakaoTalk_20170403_151013051.jpg
Chợ Tongin là chợ truyền thống nằm ở quận Jongno.

Bạn có thể mua tiền cổ của Hàn Quốc tại các cửa hàng “toshirak cafe” và sử dụng những đồng tiền cổ ấy để mua những món ăn chợ truyền thống Hàn Quốc.

KakaoTalk_20170403_104414039.jpgCung điện Kyongpuk là một di tích văn hóa mang tính đại diện của Hàn Quốc, đây là cố cung được xây dựng đầu tiên trong số 5 cố cung được xây dựng thời Choson.  Tại nơi đây, các bạn không chỉ đồng thời có thể chim ngưỡng các kiến trúc và hoa văn truyền thống của Hàn Quốc mà còn được xem ” hình ảnh các chú lính tuần” nên đây cũng là cơ hội các bạn có thể trải nghiệm các nghi thức truyền thống của Hàn Quốc.

<Lớp học nấu ăn tại Insa- dong>

KakaoTalk_20170403_101329421.jpgTại lớp học nấu ăn của trường Đại học nữ Ea hwa ở Insa – dong, các bạn du học sinh có thể xem trực tiếp và nghe hướng dẫn thân thiện về phương pháp chế biến và nấu bằng hình ảnh máy chiếu và sau đó các bạn sẽ thực hiện. Sau khi kết thúc buổi học, các bạn có thể chụp hình món ăn cùng với các giáo viên dạy nấu ăn và cùng nhau thưởng thức. Vào lúc ấy, các bạn sinh viên đã nấu và cùng nhau thưởng thức món gà hầm và bánh hành . Có vẻ như là các bạn ấy đã cùng nhau chế biến nên hương vị món ăn thêm ngon thì phải.

< Làng Oeam >

KakaoTalk_20170403_104416787.jpg Đây là hoạt động trải nghiệm làng dân tộc  tại làng Oeam trong thời gian 2 ngày 1 đêm.

Hoạt động trải nghiệm làng dân tộc được thực hiện tại làng Oeam là chương trình các bạn sinh viên sẽ lưu trú 2 ngày 1 đêm tại làng truyền thống Hàn Quốc. Tại đây, chúng tôi chủ yếu thực hiện các chương trình mang tính Hàn Quốc như trực tiếp mặc và trải nghiệm Hanbok, các trò chơi truyền thống của Hàn Quốc như đá cầu, chơi con quay. Đồng thời, chúng tôi cũng tổ chức các trò chơi nước tại con suối ở gần đấy, vào buổi chiều tối, mọi người cùng nhau xung vầy và nướng thịt. Qua đây các bạn có thể trải nghiệm trực tiếp chương trình MT của trường Đại học Hàn Quốc.

Ngoài thời gian đó và cuối tuần thì các bạn có thể tự do lên kế hoạch lịch trình của mình.

KakaoTalk_20170403_101248162

Vào thời điểm này, các bạn sinh viên cùng với câu lạc bộ Oulami của chúng tôi cùng nhau tìm đến các danh lam nổi tiếng của Hàn Quốc như chợ yêu quái sông Hàn, Cheongyechon, Gwanghwamun, câu lạc bộ đêm của Hàn Quốc.

KakaoTalk_20170403_104415300.jpg

Các bạn hãy tham gia chương trình Summer away at Myongji(SAM) vào mùa hè lần này cùng viện giao lưu quốc tế và Oulami nhé!😊

Lê Ngân.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s