Chương trình Global Leadership Đại học kinh doanh lần thứ 15 (GLP)

Phân tích các doanh nghiệp Taipei, Đài Loan và các lượng người tiêu dùng, đề ra chiến lược phù hợp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc

Chương trình Global Leadership của Đại học kinh doanh đã được tổ chức từ ngày 20~23/7 (4 ngày 3 đêm) tại Taipei, Đài Loan. Chương trình nhằm mục đích tạo cơ hội cho các sinh viên ngành kinh doanh có thể tiếp cận các phòng nghiên cứu và doanh nghiệp quốc tế, đồng thời đào tạo tinh thần kinh doanh theo chiến lược cho các sinh viên. Ngoài mục đích học tập nghiên cứu, chương trình cũng muốn đào tạo ra những nhân tài cho ngành kinh doanh. Trên tinh thần đó, vào mỗi học kỳ, chương trình được tổ chức đều đặn bắt đầu từ năm 2008 đến nay.

Và với chủ đề của chương trình năm nay “Phân tích các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Taipei Đài Loan & đề ra chiến lược cho các doanh nghiệp Hàn Quốc”, sau khi kết thúc quá trình tuyển chọn sinh viên tham gia bằng 2 vòng: đánh giá bài báo cáo, đánh giá bài thuyết trình, tất cả 9 đội (gồm 3 sinh viên & 1 giáo sư chỉ đạo) đã lần lượt tham quan khu công nghiệp khoa học Sin Chu, công ty du lịch Hàn Quốc Taipei Korea Plaza, công ty mậu dịch KOTRA tại Taipei,…

Khu công nghiệp khoa học Sin Chu được xây dựng từ năm 1980 nhằm đẩy mạnh khả năng của Đài Loan trên thị trường quốc tế, hiện đang nắm vai trò chính trong chính sách phát triển kinh tế dài hạn của Đải Loan. Tại đây, được thiết kế thành các khu vực như: tầng 1 – trưng bày các sản phẩm mới của công ty, tầng –  trưng bày tất cả các sản phẩm của công ty và tầng 3 – trình bày lịch sử hình thành công ty. Tại đây, các sinh viên đã trực tiếp quan sát các đèn LED dùng để kích thích sự tăng trưởng của cây, những khung hình vuông có chức năng như những chiếc loa và những đèn tín hiệu LED di chuyển theo thời gian. Qua đó, các sinh viên có thể trải nghiệm được nền khoa học kỹ thuật hiện tại của Đài Loan cũng như hiểu được 1 cách tổng thể sự thay đổi của nền kinh tế ĐL qua khu trưng bày lịch sử phát triển.

Đến với KOTRA Plaza, ta sẽ thấy được ẩm thực, văn hóa và truyền thống của Hàn quốc đang được quảng bá qua khu trưng bày được mở thường trực từ tháng 4 năm 2014. Các sinh viên còn có thể dễ dàng biết được sự phát triển của công ty du lịch HQ tại ĐL qua bài thuyết trình về vai trò của công ty du lịch Hàn Quốc trong nền du lịch của Đài Loan.Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được Trưởng phòng Lee Yong, là cựu sinh viên trường MyoungJi hiện đang làm việc tại Kotra Plaza cung cấp những thông tin cần thiết và những lời khuyên thực tế vô cùng bổ ích.Cũng qua chuyến tham quan lần này, các sinh viên đã nhận được lời khuyên của ông Jeong Ik Soo – giám đốc chi nhánh tại Taipei của công ty du lịch Hàn Quốc như sau: “Qua chương trình lần này, tôi mong các bạn sinh viên sẽ trở thành những doanh nhân có 1 hoài bão lớn và 1 tầm nhìn ra thế giới rộng hơn”.

Trung tâm mậu dịch KOTRA tại Taipei được thành lập dựa trên mục đích là 1 công ty cổ phần xúc tiến thương mại Hàn Quốc. Đây là công ty dịch vụ công cộng nhằm hỗ trợ nền kinh tế phát triển cũng như tăng cường chất lượng mậu dịch của các công ty tại nước ngoài. Tại đây, cũng đã tổ chức 1 buổi thuyết trình ngắn với chủ đề “Nền công nghiệp chất bán dẫn tại Đài Loan và chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp trung và nhỏ & quy mô mậu dịch đối ngoại của ĐL. Song song, trung tâm còn có 1 buổi hỏi đáp các thắc mắc của sinh viên.

Phát biểu của sinh viên Park Jae Young, sinh viên khoa mậu dịch quốc tế đã tham gia chương trình lần này: “Tuy việc tìm hiểu các thông tin tài liệu qua máy tính cũng tốt, nhưng qua chuyến tham quan lần này, em đã có cơ hội biết được môi trường làm việc thực tế, cũng như suy nghĩ cân nhắc về mô hình kinh doanh như thế nào sẽ có lợi tại Đài Loan, từ đó giúp ích cho ý tưởng kinh doanh sau này của bản thân”

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s