GIỚI THIỆU VỀ NHÀ MẠNG VÀ GÓI CƯỚC ĐIỆN THOẠI, 3G TẠI HÀN QUỐC

%ec%ba%a1%ec%b2%98-6

  1. Nhà mạng tại HQ:

Hiện nay Hàn Quốc đang có 3 nhà mạng chính thức hợp tác phân phối bán lẽ sản phẩm di động ra thị trường và chuyên cung cấp dịch vụ mạng di động, quản lý các số thuê bao “số điện thoai” của người dùng di động. Mỗi nhà mạng có cách thức quản lý riêng, phân phối bán máy khác nhau.

  •   SKT Telecom còn được gọi là Tworld
  • KTF Telecom còn được gọi là Olleh
  •  LG Telecom còn được gọi là U+ uplus

 

+Cách đăng ký mua điện thoại : Tùy vào từng trường hợp mà yêu cầu thông tin cung cấp khác nhau

•  Điện thoại trả góp : Yêu cầu “CMT” Chứng minh thư người nước ngoài + Tài khoản ngân hàng +  khách hàng được quyền chọn 4 số cuối của thuê bao + Gói cước tùy chọn cho từng mạng đăng ký 3G hoặc 4G
•  Điện thoại thuê bao : Yêu cầu “CMT” Chứng minh thư người nước ngoài + Tài khoản ngân hàng + khách hàng được quyền chọn 4 số cuối của thuê bao + Gói cước tùy chọn cho từng mạng đăng ký 3G hoặc 4G
•  Điện thoại thẻ : Yêu cầu “CMT” Chứng minh thư người nước ngoài hoặc Hộ chiếu.

2. Các loại thuê bao và gói cước đi kèm:

Về cơ bản giống như Việt Nam. Tuy nhiên mỗi người chỉ được đăng ký 1 số điện thoại dựa vào số đăng ký trên chứng minh thư cho người nước ngoài (Alien Card) .

  • Thuê bao trả trước ( cần Alien card ):+Bạn mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao, mỗi tháng bạn phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau và 1 số dịch vụ không sử dụng được.+Hằng tháng cần nạp khoảng 10.000won đễ duy trì: 80 phút gọi, 50 tin nhắn, 30 ngày sử dụng, 15 ngày nghe chờ nạp thẻ tiếp theo

 

  • Thuê bao trả sau ( cần Alien card + sổ ngân hàng)

+khi dùng thuê bao trả sau bạn được hưởng lợi là mua máy với giá rẻ, ở nhiều thời điểm có máy miễn phí; giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thường là 24 tháng) và chịu mất một số tiền ban đầu (khai thông mạng, đóng bảo hiểm, dùng internet …). Khi đăng ký thuê bao trả sau bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

+Gọi nội mạng và nhắn tin miễn phí, ngoại mạng từ 50 phút, 80 phút, 120 phút,… tùy gói cước. Tiền thuê bao hàng tháng thấp nhất khoảng 30.000won.

***Chú ý:

– Khi sử dụng thuê bao trả sau bạn sẽ được hưởng lợi là mua máy với giá rẻ, ở nhiều thời điểm sẽ có máy miễn phí; giá cước sẽ rẻ hơn nhiều so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên phải ký hợp đồng với những nhà cung cấp dịch vụ (thường là trong 24 tháng) và chịu mất một số tiền ban đầu để có thể khai thông mạng, đóng tiền bảo hiểm, sử dụng internet ….

– Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là liên lạc trong nội bộ HQ thì bạn nên dùng thuê bao trả sau. Còn nếu bạn sử dụng không nhiều và muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.

– Cùng một loại máy khi bạn mua với hợp đồng thuê bao trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.

– Nếu bạn đăng ký thuê bao trả sau:

  • Chỉ một số loại Visa mới đăng ký được thuê bao trả sau.
  • Nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không cuối tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM.
  • Nếu bạn phá hợp đồng (ngừng sử dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực) thì phải bồi thường một số tiền theo qui định trong hợp đồng.

 

3. Gói cước thuê bao trả sau của các nhà mạng:

%ec%ba%a1%ec%b2%981

%ec%ba%a1%ec%b2%98-2

%ec%ba%a1%ec%b2%98-3

%ec%ba%a1%ec%b2%98-4

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s