HỖ TRỢ SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI QUA ỨNG DỤNG BAND

MyongJi là trường đại học đầu tiên trong nước đã thiết lập chương trình hỗ trợ và kết nối du học sinh người nước ngoài qua ứng dụng BAND trên smart phone.

Nhằm cung cấp một mạng lưới kết nối và hỗ trợ một cách hiệu quả và tiện lợi nhất cho các du học sinh người nước ngoài, ngày 22 tháng ̣ vừa qua, hiệu trưởng trường Đại học MyongJi  – ông Yoo Byong Jin đã ký kết cùng đại diện ứng dụng Camp mobile ông Kim Ju Kwan về việc tiển khai và đưa vào hoạt động mô hình ứng dụng mạng xã hội theo group trên ứng dụng BAND tại campus Seoul.

1474966681388_img

1474966946321_img

Qua mô hình này, nhà trường có thể dễ dàng thông báo đến du học sinh người nước ngoài các thông tin về chương trình đào tạo hoặc thông tin hữu ích trong cuộc sống một cách nhanh chóng nhất. Cùng với việc chat theo group trên BAND, nhà trường cũng dễ dàng tiếp nhận ý kiến hoặc yêu cầu cần giúp đỡ của các du học sinh nước ngoài. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ các nghiệp vụ khác như: các bài khảo sát về mức độ hài lòng của người nước ngoài, đánh giá về các sự kiện, đăng ký tham gia các chương trình của trường. Các thành viên tham gia group cũng có thể đăng tải hình ảnh chia sẻ vào album, từ đó xây dựng mối quan hệ thân thiết giúp cuộc sống du học trở nên dễ dàng và đầy màu sắc hơn.

Hiện tại, có khoảng 1000 du học sinh là người nước ngoài đang theo học tại trường Myongji từ hệ đào tạo ngôn ngữ, du học sinh trao đổi, hệ Đại học và cả Cao học. Cô Kim Tae Yeon – nhân viên phụ trách du học sinh nước ngoài tại MyongJi đã cho biết ý kiến của bản thân về việc áp dụng mô hình này như sau: “Việc quản lý du học sinh người nước ngoài cần phải chặt chẽ và hệ thống hơn cả quản lý học sinh, sinh viên người Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu chỉ quản lý song song qua 2 phương tiện hiện tại là thông báo chính thức trên website, và gửi mail cá nhân thì vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc cập nhật kịp thời các thông tin một cách rõ ràng nhất, vì vậy tôi đã lựa chọn sử dụng ứng dụng BAND để khắc phục những điểm này”

1474966884327_img

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s